การติดตั้งใช้งาน

                ให้เอา Crack จะทำให้ใช้งานได้มากขึ้น เมื่อติดตั้งเสร็จโปรแกรมจะทำ Icon ไว้มุมขวาล่างให้คลิกเลือกทำ VCD (อันนี้ผู้เขียน งง อยู่ตั้งนาน คิดว่าเกี่ยวอะไรกับหนัง VCD แต่เป็นคำย่อพร้องกัน ไม่เกี่ยวกับการทำแผ่น Vedeo CD แต่ประการใด ที่แท้ก็หมายถึง การทำแผ่นจำลองVirtual CD จำลองแผ่นนั่นเอง) และเลือกแผ่นที่จะทำใส่เข้าไป
มีขั้นตอนตามภาพนี้

22.bmp (442854 bytes)

1. Setup โปรแกรม (ใช้ Crack เพื่อเอาเลขหมายมาลงทะเบียนให้ใช้งานนานๆ )
2. โปรแกรมจะบอกเงื่อนไข ว่าใช้ได้แค่ 21 วัน หากไม่ซื้อโปรแกรมใช้งานนับจากวันติดตั้ง แต่เมื่อมีคนเก่งทำโปรแกรม Crack เจาะให้ใช้แล้ว เราก็ไม่ต้องซื้อใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่จำกัดเวลา

3.bmp (1440054 bytes)
3. เราเลือก OK โปรแกรมก็จะติดตั้งแฟ้มให้ ครบ 100 % ปกติ Windows จะติดตั้งในโฟลเดอร์ Program Files สำหรับโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับWindows95/98/Me

5folder.bmp (1069014 bytes)


4. ติดตั้งเสร็จ ก็จะแสดง โฟลเดอร์ และ Icon โปรแกรม Virtual Drive และแฟ้มอื่นๆของตัวโปรแกรม แต่ที่ไปซ่อนที่อื่นอีก ตรงนี้ผู้เขียนไม่รู้ครับ จะเห็นว่าหากเรา Crack ก็จะมีส่วนของแฟ้ม Crack ปรากฎอยู่ด้วยครับ


5. เพื่อให้โปรแกรม Active ให้เลือก Restart เพื่อ Boots ระบบใหม่ครับ
จะได้ Icon มุมขวา ด้านล่างจะมี รูป CD 3 แผ่น คลิกเพื่อเปิดโปรแกรมเลยครับ

6. พอเลือกคลิก Icon จะเกิดกรอบทักทาย และเตือนให้ซื้ออีกครั้ง และบอกเวบเจ้าของโปรแกรมให้เราเข้าไปซื้อ ก็ตามใจครับ พอมีเงินซื้อหามาใช้ได้ก็ซื้อก็ดีเหมือนกันครับ หากราคาไม่แพง ลองอ่านในเวบดูเอาเองราคาเท่าไหร่กันกี่เหรียญ US ครับ8crack.bmp (576054 bytes)


7. เราก็เข้าไปในโฟลเดอร์ Crack ตัวโปรแกรม จะมีแฟ้ม 3 แฟ้ม ตัวแฟ้มแก้ไขระบบคือ VD2000K จะเป็นตัวโปรแกรมที่ทำงานในระบบ DOS ก็คลิกเลยครับ
8. จะเกิดกรอบข้อความ ว่าต้องการปรับปรุงระบบ โดยใช้ Crack ไหม กด Y หากต้องการ กด N หากไม่ต้องการ เราก็เลือก Y เพื่อปรับปรุงระบบ สังเกตนะครับคนทำโปรแกรม Crack คงวัยรุ่นน่าดูเพราะพิมพ์ ตัวพิมพ์เล็กผสม ตัวพิมพ์ใหญ่ ใส่โปรแกรมให้แสดงผล โดยไม่สนหลักภาษาเลย ไงก็ช่างเถอะขอให้โปรแกรมทำงานได้ผลดีเป็นพอครับ

crackrun.bmp (675054 bytes)


            จากนั้นก็เปิดโปรแกรมใหม่ จะไม่มีข้อความเตือนให้ซื้อโปรแกรมอีกแล้ว และโปรแกรมก็ใช้งานได้เต็มที่ไม่ต้องกำหนดเวลาใช้งาน ดีไหมครับ
การสร้างแผ่นซีดีรอมจำลอง

วิธีใช้งาน Virtual CD

            พอติดตั้ง Virtual Drive2000 5.1 เสร็จ ก็เลือก คลิก Icon รูป CDRom 3 แผ่นเพื่อเข้าสู่กรอบ Virtual Drive Manager จากนั้นจะจำลอง Image CD Rom ดังนี้ครับ
1. เลือก Build VCD File... จากเมนู File เพื่อสร้าง Imageแผ่นจำลองไว้ในฮาร์ดดิสก์

2สร้างimage.bmp (1440054 bytes)


-โปรแกรมจะให้ตั้งชื่อแฟ้ม จำลองแผ่น ก็ไม่ต้องตั้งอะไร โปรแกรมจะเอาตามแผ่นต้นฉบับตั้งไว้ เพราะว่าหากเปลี่ยนชื่อแผ่น บางโปรแกรมจะไม่ทำงานเลย
-เลือก OK โปรแกรมจะจำลองแผ่น นานหรือช้าขึ้นอยู่กับ ปริมาณข้อมูลในแผ่นว่ามีกี่ MB. และความเร็วของ CD Rom ที่เราใช้อ่านว่ากี่ X
-ผู้เขียนทดลองเอาแผ่น TOELF EXPLORER ขนาด 55 MB. มา ทำ VCD ใช้เวลาแค่นาทีกว่าๆ ก็เสร็จเรียบร้อย
2. พอทำ VCD เสร็จ ด้านขวามือของ Virtual Drive Manager จะมีรูป CD อันเกิดจากแฟ้ม การจำลองแผ่น

1หน้าจอ.bmp (441654 bytes)

3. ทดลอง Click เข้าไป ก็เหมือนเข้าไปใช้ CD เข้าไปในโฟลเดอร์ จะเหมือนใส่แผ่น CD ใน E: ที่เราจำลองไว้
4. แล้วก็จัดแจง Setup โปรแกรม เสร็จลองทำงาน ทุกอย่างเป็นปกติเหมือนเราใช้ CD Rom ตามปกติ แต่การทำงานค่อนข้างจะรวดเร็วกว่ามาก และแผ่นต้นฉบับก็เก็บไว้ได้ ไม่ขูดขีดเสียหายก่อนเวลาอันควร

            ตัวโปรแกรมสามารถจำลอง CD Rom ได้ถึง 1000 แผ่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อที่ว่างของฮาร์ดิสก์ของเรา แต่ขอย้ำฮาร์ดดิสก์ปัจจุบันขนาดใหญ่ มีความจำเยอะมากแต่มีราคาแค่ 3-4 เท่าของราคา CD Rom เท่านั้นครับ
            ข้อสังเกต หากเราติดตั้งไว้แล้ว ใช้ไปเรื่อยๆ แล้วโปรแกรมมีปัญหาหรือมีการติดตั้งทับของเดิมที่เรามีอยู่ โปรแกรมจะรายงานขึ้นมาว่าโปรแกรมหมดอายุแล้ว เราอาจต้อง Down Load มาใช้งานใหม่ จากที่เวบเจ้าของโปรแกรม คือที่ www.farstone.com หรือไม่ อาจจะต้อง Format หรือล้าง Harddisk ใหม่แล้วลงระบบปฏิบัติการใหม่ ลง Drivers ใหม่ เพราะเข้าใจว่าโปรแกรมเขียนแฟ้มซ่อนไว้ เพื่อเอาไว้เซ็คไม่ให้เราลงทับอีก หลังจากที่เราทดลองใช้งานครบกำหนดเวลาแล้ว ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งทับ อันจะทำให้โปรแกรมเสียหายหลังจากทำให้ใช้งานได้แล้วนะครับ